อัพเดท feature ใหม่ creator studio บน Facebook Platform

creator studio บน facebook

หลังจากที่ Facebook เริ่มเชียร์ให้ผู้ใช้งานหันมาทำคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอ มาสักระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุดมีฟีเจอร์ใหม่ที่อำนวยความสะดวกพร้อมเพิ่มความสนุกให้กับผู้จัดการเพจหรือบรรดา Content Creator นั่นก็คือ Creator Studio บน Facebook

ฟีเจอร์นี้เป็นอย่างไร เอาไว้ใช้ทำอะไรบ้าง Adrenaline Academy จะชวนมาดูกันครับ

เมื่อกดเข้าไปจะเห็นว่าถ้าเราเป็นแอดมินที่มีเพจที่ต้องดูแลเยอะ จะสามารถเลือกโพสต์ของแต่ละเพจมาแสดงผลพร้อมกันได้ด้วยนะครับ

creator studio

 

ซึ่งเมนูหลัก ๆ ของ Creator Studio นี้ จะประกอบไปด้วย content library, insight, inbox, monetization, Rights manager, sound collection, และ preference

 

สำหรับเมนูแรก Content Library จะใช้แสดงผลเกี่ยวกับโพสต์-คอนเทนต์ต่าง ๆ สามารถตรวจเช็คสถานะของแต่ละโพสต์ได้ จัดการโพสต์ที่หน้าเพจได้ และจะมี performance ของโพสต์นั้น ๆ โดยคร่าว เช่น 3-sec video view และ engagement

 

 

เมนูที่ 2 คือ insights ที่จะรวบรวม performance ของ วิดีโอทุกชิ้นบนเพจ ออกมาเป็น dashboard ให้เราเห็นตัวเลขต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น จำนวนคนที่ดู 3 วินาที, engagement ที่เกิดขึ้น และ อื่น ๆ โดย จะแสดง กราฟ ที่มีทั้งข้อมูล organic และ paid ให้เห็นอย่างชัดเจน นอกเหนือจากนั้น ยังมี Top Video ที่มี performance ที่ดีสุดโดยจัดอันดับมาให้ด้วยครับ

 

 

อีกเมนูที่เจ๋งมาก ๆ และไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือ sound collection ที่ให้เราดาวน์โหลดเพลงฟรีมาใช้กันได้โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องลิขสิทธ์ มีเพลงให้โหลดกว่า 1,000 tracks และมีเสียงดนตรี (Sound effects) ราว 1,500 เสียง

 

เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกให้เหล่าคนชอบสร้างคอนเทนต์ได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ ต่อจากนี้ Facebook คงพัฒนาฟีเจอร์นี้เพิ่มขึ้นอีก มาติดตามและเรียนรู้ไปพร้อมกันเรื่อย ๆ ครับ

 

———————–
กด See First / Like Page ไว้ติดตามทุกข่าวสาร และเทคนิคทาง Digital Marketing ได้ที่…  https://www.facebook.com/AdrenalineAcademy.co/ 
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ www.adrenaline.co.th

💉 Adrenaline – “Boost your skills with The Exciting Digital Knowledge”

ไม่พลาดทุกบทความดีๆ
สมัครรับข่าวสารฟรีได้ที่นี่

รวมเป็นส่วนหนึ่ง กับคนไทยอีก 10,000 คน
ที่กำลังรับความรู้จักเราถึง inbox เป็นประจำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *