คำศัพท์พื้นฐาน Digital Marketing Vocab ควรรู้เพิ่มควมเข้าใจ

Digital Marketing Vocab

เรียนรู้ Digital Marketing Vocab คำศัพท์ขั้นพื้นฐานที่สำคัญ เพื่อให้การทำการตลาดออนไลน์สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพราะจะทำให้เราสามารถเข้าใจความหมายของผลลัพธ์ (report) ได้อย่างถ่องแท้ เพื่อการปรับปรุงและพัฒนาผลลัพท์ให้ดีมากยิ่งขึ้น

Digital Marketing Vocab 4 คำหลักที่ควรรู้เพื่อการเข้าใจการทำงานของระบบ Facebook ให้ดียิ่งขึ้น

  1. Reach คือ จำนวนคนที่เห็นโพสต์ หรือ โฆษณานั้นๆ นั่นหมายความว่า ยิ่ง reach เยอะแปลว่า ยิ่งมีคนเห็นเยอะ และเมื่อ มีคนเห็นเยอะ ยิ่งดี กับแบรนด์
  2. Impression คือ การนับจำนวนครั้งที่ Post หรือ โฆษณานั้นถูกแสดงผล แต่! ไม่ได้เป็นการยืนยันว่ามีคนเห็นจริงๆ กี่คน หรือ คนที่เห็นเป็นคนเดิมหรือไม่
  3. Video Views คือ หน่วยวัดการดู โดยปกติ ระบบของ Facebook จะนับการดูที่ 3 วินาที นั่นหมายความว่า หากมีคนเห็นวีดีโอและดูตั้งแต่ 3 วินาทีขึ้นไป  ระบบจะนับว่าเป็น 1 view
  4. Frequency คือ ความถี่ในการแสดงผลโฆษณาต่อ user คนหนึ่งๆ

คำศัพท์ต่างๆเหล่านี้ เป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะการทำการตลาดออนไลน์ หรือ โฆษณาดิจิทัล มีการเปลี่ยนแปลง และอัพเดทอยู่ตลอดเวลา หากเจ้าของธุรกิจไม่ปรับตัว และเรียนรู้อยู่เสมอ อาจจะทำให้ล้าหลังได้ คำศัพท์เหล่านี้เป็นคำศัพท์ขั้น Basic ที่ควรรู้และจดจำให้ได้

———————–
กด See First / Like Page ไว้ติดตามทุกข่าวสาร และเทคนิคทาง Digital Marketing ได้ที่…  https://www.facebook.com/AdrenalineAcademy.co/ 
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ www.adrenaline.co.th

💉 Adrenaline – “Boost your skills with The Exciting Digital Knowledge”

ไม่พลาดทุกบทความดีๆ
สมัครรับข่าวสารฟรีได้ที่นี่

รวมเป็นส่วนหนึ่ง กับคนไทยอีก 10,000 คน
ที่กำลังรับความรู้จักเราถึง inbox เป็นประจำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *